• Giải pháp phát triển sản phẩm dệt may Việt Nam khi thực thi các FTA

    Giải pháp phát triển sản phẩm dệt may Việt Nam khi thực thi các FTA

    Hiện nay, một số hiệp định thương mại tự do (FTA) đa phương và song phương của Việt Nam đã và đang có hiệu lực, và tác động đến nền kinh tế, doanh nghiệp. Bài viết nghiên cứu thực trạng phát triển của ngành dệt may Việt Nam hiện nay và đề xuất một số giải pháp phát triển sản phẩm dệt may Việt Nam khi thực thi các FTA.

     7 p TaiLieuvn 06/09/2023 6 3

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ sợi ngang đến chiều cao mao dẫn nước của vải vòng bông

    Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ sợi ngang đến chiều cao mao dẫn nước của vải vòng bông

    Khả năng mao dẫn của sản phẩm dệt đóng vai trò quan trọng để ứng dụng cung cấp và dự trữ nước cho cây trồng. Bài viết này nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ ngang đến chiều cao mao dẫn nước của vải vòng bông (100% cotton) theo hướng dọc và hướng ngang.

     5 p TaiLieuvn 06/09/2023 5 2

  • Bài thuyết trình Bánh xèo Việt Nam

    Bài thuyết trình Bánh xèo Việt Nam

    Bài thuyết trình Bánh xèo Việt Nam tìm hiểu về khái niệm, nguồn gốc, nguyên liệu và cách làm bánh xèo, một số quán ăn bánh xèo ngon ở thành phố Hồ Chí Minh. Mời các bạn cùng tham khảo bài thuyết trình để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.

     16 p TaiLieuvn 16/06/2020 82 5

  • Bài thuyết trình môn Vi sinh thực phẩm: Quá trình sản xuất nước tương

    Bài thuyết trình môn Vi sinh thực phẩm: Quá trình sản xuất nước tương

    Bài thuyết trình với các nội dung: lịch sử về sản xuất nước tương, nguyên liệu để sản xuất nước tương, quy trình sản xuất và các sản phẩm nước tương hiện có trên thị trường. Mời các bạn cùng tham khảo bài thuyết trình để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.

     20 p TaiLieuvn 17/03/2020 46 2

  • Bài thuyết trình: Thiết bị truyền nhiệt dạng bản

    Bài thuyết trình: Thiết bị truyền nhiệt dạng bản

    "Bài thuyết trình: Thiết bị truyền nhiệt dạng bản" có nội dung trình bày về cách phân loại thiết bị truyền nhiệt, cấu tạo thiết bị truyền nhiệt, nguyên lý chế tạo thiết bị, ưu nhược điểm của thiết bị truyền nhiệt dạng bản. Mời các bạn cùng tham khảo.

     20 p TaiLieuvn 06/06/2018 46 3

  • Bài thuyết trình Kỹ thuật sẵn có tốt nhất (BAT) - Áp dụng cho quy trình dệt nhuộm

    Bài thuyết trình Kỹ thuật sẵn có tốt nhất (BAT) - Áp dụng cho quy trình dệt nhuộm

    Đề tài thuyết trình cung cấp cho người đọc các quy trình dệt nhuộm và vấn đề môi trường trong quy trình dệt nhuộm, những kỹ thuật xem xét đề xuất BAT, áp dụng BAT quy trình dệt nhuộm tại Việt Nam, một số tiêu chuẩn áp dụng trong quy trình dệt nhuộm. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     17 p TaiLieuvn 05/09/2015 95 10

  • Bài thuyết trình Kim chi

    Bài thuyết trình Kim chi

    Kim chi là tên một loại thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc được chế biến từ rau quả, hải sản Hàn Quốc được chế biến từ rau quả, hải sản, muối, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về món ăn kim chi, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài thuyết trình "Kim chi" dưới đây. Nội dung tài liệu giới thiệu về kim chi, phân loại kim chi, quá...

     8 p TaiLieuvn 31/08/2015 557 40

  • Extreme Origami - Won park

    Extreme Origami - Won park

    Origami is the art of paper folding (origami or).Chu originating from Japan in Japanese origami is derived from two words: oru and kami is ranked higher or paper. Origami only uses 1880; earlier, the Japanese use the word orikata.

     55 p TaiLieuvn 21/01/2014 245 42

  • Thảo luận: Vật liệu may

    Thảo luận: Vật liệu may

    Bài thảo luận rình bày những kiến thúc cơ bản về tính chất, cấu trúc cơ lý hoá của các loại vải thông dụng trong ngành may,giúp sinh viên chuyên ngành này nắm rõ kiến thức về lý hóa các loại vải.

     15 p TaiLieuvn 05/01/2014 152 15

  • Bài thảo luận: Vật liệu may

    Bài thảo luận: Vật liệu may

    Giúp cho sinh viên nắm vững các đặc điểm, cấu trúc, tính chất các loại nguyên liệu, phụ liệu để có biện pháp xử lý thích hợp trong quá trình thiết kế gia công sản xuất trong may công nghiệp.

     18 p TaiLieuvn 05/01/2014 409 34

  • Các giống nho làm rượu vang

    Các giống nho làm rượu vang

    Aligoté: vang trắng nhẹ, ít chất chua, nên sử dụng nhanh. Chenin Blanc: dùng lá vang khô hay vang ngọt, khi còn trẻ hơi khó uống vì độ chua cao. Chardonnay: vang là từ giống nho này thường rất hài hòa giữa chất chua, chất béo và chất ngọt, để được lâu, nhưng sản lượng thu hoạch không cao.

     10 p TaiLieuvn 07/10/2013 171 20

  • Bài giảng Mỹ thuật tạo hình cơ sở - Nguyễn Thị Kim Thanh (ĐH An Giang)

    Bài giảng Mỹ thuật tạo hình cơ sở - Nguyễn Thị Kim Thanh (ĐH An Giang)

    Mời các bạn cùng tham khảo Bài giảng Mỹ thuật tạo hình cơ sở của GV. Nguyễn Thị Kim Thanh (ĐH An Giang) để nắm được mục đích, ý nghĩa của bài học từ đó có nhận thức đúng về sự cần thiết phải trang trí bảng bé ngoan và trường lớp, nơi mình sẽ công tác sau này,  nắm phương pháp, các vật liệu cần có để thực hành trang trí một bảng...

     29 p TaiLieuvn 06/07/2013 216 21

Hướng dẫn khai thác thư viện số

Bộ sưu tập nổi bật