• Giáo trình Động cơ đốt trong - NXB Nông nghiệp

  Giáo trình Động cơ đốt trong - NXB Nông nghiệp

  Giáo trình Động cơ đốt trong trình bày những kiến thức cơ bản về các khái niệm, nguyên lí làm việc, cấu tạo của động cơ đốt trong và ảnh hưởng của khí xả đối với môi trường. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   159 p hict 26/06/2020 15 1

 • Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 2

  Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Công nghệ chế tạo bánh răng" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Chế tạo bánh răng bằng các phương pháp biến dạng dẻo, công nghệ chế tạo bánh răng bằng dập thể tích, dụng cụ chế tạo bánh răng bằng biến dạng dẻo, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế của phương pháp chế tạo bánh răng bằng...

   81 p hict 26/06/2020 17 1

 • Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 1

  Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 1

  Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Những vấn đề cơ bản về chế tạo bánh răng và bánh vít, độ chính xác của truyền động bánh răng và bánh vít, chế tạo phôi bánh răng, chế tạo bánh răng và bánh vít bằng các phương pháp cắt gọt,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   248 p hict 26/06/2020 17 1

 • Điều khiển quá trình hóa học phi tuyến MISO sử dụng thuật toán điều khiển dự báo theo mô hình MPC

  Điều khiển quá trình hóa học phi tuyến MISO sử dụng thuật toán điều khiển dự báo theo mô hình MPC

  Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu việc sử dụng thuật toán điều khiển dự báo mô hình MPC (Model Predictive Control) điều khiển thiết bị phản ứng khuấy trộn liên tục (CSTR - Continuous Stirred-Tank Reactor) với cấu hình 2 ngõ vào - 1 ngõ ra, đây là hệ phi tuyến MISO (Muilti Inputs Single Output).

   4 p hict 26/06/2020 8 1

 • Cải thiện quá trình cháy động cơ chạy bằng biogas nghèo nhờ cung cấp bổ sung hydroxyl (HHO)

  Cải thiện quá trình cháy động cơ chạy bằng biogas nghèo nhờ cung cấp bổ sung hydroxyl (HHO)

  Hiệu suất của động cơ chạy bằng biogas nghèo pha HHO với hàm lượng bé được cải thiện nhờ tính năng ưu việt của hydrogen đối với quá trình cháy. Thêm vào đó, khi pha HHO vào biogas với hàm lượng cao, công suất của động cơ tăng mạnh do giảm lượng khí trơ CO2, N2 nạp vào xi lanh. Hỗn hợp HHO và biogas giúp động cơ làm việc ổn định với hệ số...

   7 p hict 26/06/2020 9 1

 • Tổng hợp đường lăn của hệ bánh răng không tròn kiểu hành tinh

  Tổng hợp đường lăn của hệ bánh răng không tròn kiểu hành tinh

  Trong quá trình thiết kế hệ bánh răng không tròn, tổng hợp đường lăn của các bánh răng trong hệ nhằm đảm bảo hệ bánh răng ăn khớp đúng hàm truyền là một trong những bước quan trọng. Vì vậy, trong nghiên cứu này các tác giả trình bày một phương pháp tổng hợp đường lăn mới của hệ bánh răng không tròn kiểu hành tinh trên cơ sở biết trước...

   6 p hict 26/06/2020 9 1

 • Nghiên cứu tạo hình biên dạng răng của hệ bánh răng không tròn thường bằng thanh răng sinh và bánh răng sinh Novikov

  Nghiên cứu tạo hình biên dạng răng của hệ bánh răng không tròn thường bằng thanh răng sinh và bánh răng sinh Novikov

  Trong bài viết này các tác giả ứng dụng thanh răng sinh và bánh răng sinh Novikov để tạo hình biên dạng cho các bánh răng cấu thành lên hệ bánh răng không tròn thường với biên dạng kiểu Novikov.

   7 p hict 26/06/2020 8 1

 • Nghiên cứu đặc tính ma sát tiếp xúc bề mặt theo ASTM của một số loại dầu bôi trơn

  Nghiên cứu đặc tính ma sát tiếp xúc bề mặt theo ASTM của một số loại dầu bôi trơn

  Bài viết trình bày nghiên cứu về đặc tính ma sát tiếp xúc bề mặt theo ASTM của một số loại dầu thương mại có cùng chỉ tiêu độ nhớt công bố, khi làm việc ở các điều kiện nhiệt độ khác nhau.

   5 p hict 26/06/2020 6 1

 • Nghiên cứu giảm phát thải và nâng cao hiệu quả của bộ xúc tác khí thải ba thành phần trang bị trên xe máy sử dụng bộ chế hòa khí bằng phương pháp bổ sung không khí trên đường thải

  Nghiên cứu giảm phát thải và nâng cao hiệu quả của bộ xúc tác khí thải ba thành phần trang bị trên xe máy sử dụng bộ chế hòa khí bằng phương pháp bổ sung không khí trên đường thải

  Trong bài viết này nhóm tác giả sẽ trình bày những đánh giá về ảnh hưởng của việc bổ sung không khí trên đường thải tới các tính năng kinh tế, kỹ thuật và phát thải của động cơ cũng như hiệu suất chuyển đổi các thành phần phát thải độc hại của BXT.

   6 p hict 26/06/2020 5 1

 • Điều khiển vị trí động cơ không đồng bộ ứng dụng bộ điều khiển trượt SMC

  Điều khiển vị trí động cơ không đồng bộ ứng dụng bộ điều khiển trượt SMC

  Động cơ không đồng bộ ba pha là đối tượng phi tuyến khá phức tạp với nhiều đầu vào, nhiều đầu ra. Trong các cách mô tả toán học động cơ không đồng bộ, mô hình trạng thái cung cấp cho ta hiểu biết chi tiết về bản chất bên trong của đối tượng cũng như là cơ sở thuận lợi để thiết kế các khâu điều chỉnh, quan sát.

   7 p hict 26/06/2020 7 1

 • Mô hình thí nghiệm hộp số phân nhánh công suất dùng cho máy kéo nông nghiệp

  Mô hình thí nghiệm hộp số phân nhánh công suất dùng cho máy kéo nông nghiệp

  Mục tiêu của bài báo là giới thiệu mô hình thí nghiệm (bệ thử) hộp số phân nhánh công suất được xây dựng tại Bộ môn Động lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Mô hình bệ thử bao gồm động cơ dẫn động, hộp số phân nhánh công suất thủy tĩnh và bộ phận tạo tải, cùng với các thiết bị đo và xử lý số liệu hiện đại.

   7 p hict 26/06/2020 8 1

 • Ebook Nguyên lý cắt kim loại: Phần 2

  Ebook Nguyên lý cắt kim loại: Phần 2

  Phần 2 cuốn sách cung cấp cho người đọc các kiến thức: Cắt ren, phay, chuốt, cắt răng, nghiên cứu mối quan hệ giữa năng suất, giá thành gia công và tuổi bền dụng cụ, tối ưu hóa quá trình cắt gọt,…Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   139 p hict 26/05/2020 50 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số