• Ebook Cấu tạo gầm xe con: Phần 1

  Ebook Cấu tạo gầm xe con: Phần 1

  Ebook "Cấu tạo gầm xe con": Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Giới thiệu về xe con, thông số kỹ thuật của xe con, vai trò của gầm xe trong cấu tạo của xe con, bánh xe, hệ thống treo, cấu tạo các chi tiết cơ bản của hệ thống treo,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   147 p hict 25/03/2020 43 0

 • Ebook Cấu tạo gầm xe con: Phần 2

  Ebook Cấu tạo gầm xe con: Phần 2

  Nối tiếp phần 1 của ebook "Cấu tạo gầm xe con": Phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Hệ thống lái, trạng thái quay của vòng xe, cơ cấu lái, hệ thống phanh, dẫn động phanh chân thủy lực,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   109 p hict 25/03/2020 23 0

 • Tạp chí Khoa học – Công nghệ Hàng hải: Số 58-04/2018

  Tạp chí Khoa học – Công nghệ Hàng hải: Số 58-04/2018

  Một số bài viết đăng trên tạp chí: ảnh hưởng của các yếu tố lý hóa đến độ bôi trơn của nhiên liệu tàu thủy; xây dựng quy trình đánh giá phê duyệt kiểu cho động cơ diesel tàu thủy thỏa mãn tiêu chuẩn phát thải Nox theo bộ luật kỹ thuật Nox; lựa chọn phương án bố trí hệ trục chong chóng tàu thủy khi xét đến việc định tâm hệ trục trong...

   125 p hict 25/03/2020 22 0

 • Tạp chí Khoa học – Công nghệ Hàng hải: Số 59-08/2019

  Tạp chí Khoa học – Công nghệ Hàng hải: Số 59-08/2019

  Tạp chí thông tin đến quý độc giả một số bài viết: nghiên cứu thiết kế hệ thống tự động là sạch bầu lọc cho hệ thống bôi trơn động cơ diesel tàu thủy; đo lường và đánh giá phát thải khí độc hai động cơ diesel tàu thủy; giải pháp công nghệ khí HHO cho động cơ diesel thủy...

   133 p hict 25/03/2020 24 0

 • Tạp chí Khoa học – Công nghệ Hàng hải: Số 54-04/2018

  Tạp chí Khoa học – Công nghệ Hàng hải: Số 54-04/2018

  Một số bài viết đăng trên tạp chí: máy biến áp điện tử, những hứa hẹn cho công nghiệp truyền năng lượng; kết nối giữa phần mềm C# và thiết bị NI; xây dựng phần mềm giải các bài toán kỹ thuật điện sử dụng Matlab....

   97 p hict 25/03/2020 21 0

 • Đánh giá độ bền va đập của tấm kết cấu vỏ tàu composite bởi trọng vật rơi tự do

  Đánh giá độ bền va đập của tấm kết cấu vỏ tàu composite bởi trọng vật rơi tự do

  Bài viết công bố kết quả đánh giá độ bền va đập của tấm kết cấu vỏ tàu composite dưới tác dụng của trọng vật rơi tự do, tấm vỏ tàu composite được nghiên cứu ở cả hai dạng không có nẹp gia cường và có nẹp gia cường với hình dáng khác nhau.

   6 p hict 25/03/2020 6 0

 • Điều khiển tối ưu hệ thống định vị động dựa trên kỹ thuật nâng cao Fuzzy-PSO

  Điều khiển tối ưu hệ thống định vị động dựa trên kỹ thuật nâng cao Fuzzy-PSO

  Bài viết này thiết kế giải thuật mờ tối ưu bầy đàn áp dụng điều khiển hệ thống định vị động để ổn định vị trí tàu dưới những tác động không mong muốn. Các thông số cấu trúc bộ điều khiển mờ được hiệu chỉnh tối ưu hóa bằng giải thuật tối ưu bầy đàn.

   6 p hict 25/03/2020 8 0

 • Nghiên cứu, thiết kế và điều khiển thiết bị ROV

  Nghiên cứu, thiết kế và điều khiển thiết bị ROV

  Bài viết trình bày về kết quả của việc nghiên cứu, thiết về và điều khiển một thiết bị ROV ( remotely operated vehicle) phục vụ cho việc nghiên cứu tàu biển, bao gồm thiết kế phần cứng và phần điều khiển.

   7 p hict 25/03/2020 8 0

 • Nghiên cứu sử dụng xỉ thép tái chế làm lớp móng đường ô tô

  Nghiên cứu sử dụng xỉ thép tái chế làm lớp móng đường ô tô

  Bài viết này trình bày vắn tắt kết quả nghiên cứu về đặc tính của xỉ thép sau khi tái chế từ sản phẩm thải của các nhà máy luyện phôi thép khu vực Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT). Các đặc tính của xỉ thép được khảo sát là những chỉ tiêu cơ lý, yêu cầu kỹ thuật đặc trưng đối với vật liệu làm cốt liệu trong xây dựng đường ô tô hiện nay.

   6 p hict 25/03/2020 8 0

 • Xây dựng mô hình và tính toán mô phỏng lực căng dây neo tàu thủy

  Xây dựng mô hình và tính toán mô phỏng lực căng dây neo tàu thủy

  Bài viết đã đưa ra phương án xây dựng mô hình bài toán tính toán lực căng lỉn neo cũng như quy trình ứng dụng CFD tính toán mô phỏng, từ đó có thể mở rộng nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến lực căng lỉn neo như loại tàu, chế độ tải, độ sâu, chiều dài lỉn neo hay góc nghiêng lỉn neo.

   4 p hict 25/03/2020 8 0

 • Thiết kế bộ điều khiển chuyển động tàu thủy bám quỹ đạo đặt dựa theo nguyên lý RHC trên nền LQR

  Thiết kế bộ điều khiển chuyển động tàu thủy bám quỹ đạo đặt dựa theo nguyên lý RHC trên nền LQR

  Bài viết đề cập tới vấn đề phân tích mô hình toán tàu thủy 3 bậc tự do thiếu cơ cấu chấp hành (3 DOF) trên mặt phẳng ngang. Nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển chuyển động tàu thủy theo quỹ đạo dựa theo nguyên lý tối ưu RHC (Receding Horizon Control) trên nền LQR (Linear Quadratic Regulator ) thông qua việc tuyến tính hóa từng đoạn mô hình dọc theo...

   6 p hict 25/03/2020 7 0

 • Nghiên cứu, thiết kế panel điều khiển và giám sát đèn hành trình tàu thủy ứng dụng công nghệ số

  Nghiên cứu, thiết kế panel điều khiển và giám sát đèn hành trình tàu thủy ứng dụng công nghệ số

  Bài viết này trình bày một phương pháp mới trong thiết kế hệ thống điều khiển và giám sát đèn hành trình tàu thủy. Trong đó, mỗi trung tâm xử lý và điều khiển là một hệ vi xử lý có tích hợp thuật toán phát hiện và báo động cháy tiên tiến.

   6 p hict 25/03/2020 6 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số