• Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 0: Mở đầu

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 0: Mở đầu

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 0: Mở đầu có nội dung trình bày về cấu trúc chính của môn học Vật liệu dệt đồng thời giới thiệu về vật liệu dệt: những con vật cho xơ dệt, những loại cây cho xơ dệt, vật liệu trong ngành dệt, nguyên liệu trong ngành dệt. Mời các bạn cùng tham khảo cho tiết nội dung bài giảng.

   9 p hict 24/09/2022 41 3

 • Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 3: Xơ nhân tạo (Man-made fibres)

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 3: Xơ nhân tạo (Man-made fibres)

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 3: Xơ nhân tạo (Man-made fibres) có nội dung trình bày về khái niệm xơ dệt nhân tạo, phân loại xơ nhân tạo, xơ nhân tạo gốc protein, xơ nhân tạo gốc polymer tự nhiên không phổ biến, xơ nhân tạo gốc cellulose,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết bài giảng.

   176 p hict 24/09/2022 28 1

 • Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 2: Xơ tự nhiên (Natural fibers)

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 2: Xơ tự nhiên (Natural fibers)

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 2: Xơ tự nhiên (Natural fibers) có nội dung gồm trình bày giới thiệu về xơ tự nhiên, phân loại xơ tự nhiên, cấu trúc của bông, tính chất vật lý của bông, thành phần hóa học xơ bông,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   124 p hict 24/09/2022 33 1

 • Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 1: Giới thiệu chung về vật liệu dệt

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 1: Giới thiệu chung về vật liệu dệt

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 1: Giới thiệu chung về vật liệu dệt có nội dung trình bày về phân loại vật liệu dệt theo cấu trúc, cấu trúc của sơ dệt, cấu trúc của sợi dệt, cấu trúc chế phẩm dệt,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   9 p hict 24/09/2022 24 1

 • Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 4: Đặc trưng cấu trúc - Tính chất xơ dệt

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 4: Đặc trưng cấu trúc - Tính chất xơ dệt

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 4: Đặc trưng cấu trúc - Tính chất xơ dệt có nội dung trình bày về đặc trưng cấu trúc của xơ dệt, đặc trưng tính chất của xơ dệt, thành phần cơ bản tạo xơ dệt, cấu trúc đại phân tử trong xơ dệt, các liên kết phân tử trong xơ, các tính chất kỹ thuật quan trọng,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết...

   125 p hict 24/09/2022 26 1

 • Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 5: Nhận diện xơ, vải phục vụ cho thời trang

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 5: Nhận diện xơ, vải phục vụ cho thời trang

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 5: Nhận diện xơ, vải phục vụ cho thời trang có nội dung trình bày về các khái niệm cơ bản về sợi, các khái niệm cơ bản về vải, đặc tính của vải, tính tiện nghi của vải, đặc tính độ bền và hiệu ứng vải,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   61 p hict 24/09/2022 22 1

 • Nghiên cứu sự thay đổi một số tính chất của vải bông sau khi giặt bằng dịch chiết từ quả bồ hòn Việt Nam

  Nghiên cứu sự thay đổi một số tính chất của vải bông sau khi giặt bằng dịch chiết từ quả bồ hòn Việt Nam

  Bài viết này trình bày quy trình chiết tách, tinh chế, xác định hàm lượng và đánh giá các tác động đến tính chất vải sau giặt của chất hoạt động bề mặt (HĐBM) tự nhiên saponin chiết từ quả bồ hòn Việt Nam.

   8 p hict 25/07/2022 79 0

 • Nghiên cứu sự biến đổi màu sắc, vi cấu trúc và các tính chất cơ lý của da cá sấu Hoa cà trước và sau khi nhuộm

  Nghiên cứu sự biến đổi màu sắc, vi cấu trúc và các tính chất cơ lý của da cá sấu Hoa cà trước và sau khi nhuộm

  Mục tiêu nghiên cứu của bài viết này là đánh giá sự biến đổi vi cấu trúc, màu sắc và tính chất cơ lý của da cá sấu tại các phân vùng khác nhau trước và sau quá trình nhuộm và hoàn tất, góp phần sử dụng chúng phù hợp và hiệu quả hơn.

   7 p hict 25/07/2022 52 0

 • Nghiên cứu khảo sát khả năng phân tách phế liệu da thuộc của sản xuất giầy thành vật liệu có cấu trúc dạng xơ

  Nghiên cứu khảo sát khả năng phân tách phế liệu da thuộc của sản xuất giầy thành vật liệu có cấu trúc dạng xơ

  Bài viết nghiên cứu khả năng nghiền xé phế liệu da thuộc dạng mảng thành các vật chất djang xơ là bước nghiên cứu cần thiết nhằm hướng đến việc chủ động trong công nghệ tái sử dụng phế liệu da thuộc để sản xuất các vật liệu mới.

   6 p hict 25/07/2022 47 0

 • Ebook Vật liệu dệt may: Phần 2

  Ebook Vật liệu dệt may: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Vật liệu dệt may" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Công thức nhuộm - in hoa - xử lý vải; Lựa chọn vải cho trang phục và phương pháp nhận biết, bảo quản hàng may mặc; phụ liệu may. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   98 p hict 23/03/2022 170 4

 • Ebook Vật liệu dệt may: Phần 1

  Ebook Vật liệu dệt may: Phần 1

  Ebook "Vật liệu dệt may" trình bày những kiến thức cơ bản về tính chất, cấu trúc cơ lý hóa của các loại vải thông dụng trong ngành may. Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Phân loại tính chất nguyên liệu dệt; Tính chất lý hóa của sợi dệt; Cấu trúc và phân loại vải;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   105 p hict 23/03/2022 215 5

 • Nghiên cứu khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nhuộm của thuốc nhuộm hoạt tính Eriofast để nhuộm cho vải polyamit

  Nghiên cứu khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nhuộm của thuốc nhuộm hoạt tính Eriofast để nhuộm cho vải polyamit

  Ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình nhuộm của thuốc nhuộm hoạt tính Eriofast để nhuộm cho vải polyamit, được nghiên cứu thông qua việc sử dụng 03 loại thuốc nhuộm có sắc màu cơ bản (đỏ, navy, đen) với các nồng độ khác nhau. Mục đích của nghiên cứu này lựa chọn được nồng độ muối CaCl2, thời gian nhuộm và nồng độ axit sử...

   8 p hict 25/02/2022 100 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số