• Nghiên cứu sự thay đổi một số tính chất của vải bông sau khi giặt bằng dịch chiết từ quả bồ hòn Việt Nam

  Nghiên cứu sự thay đổi một số tính chất của vải bông sau khi giặt bằng dịch chiết từ quả bồ hòn Việt Nam

  Bài viết này trình bày quy trình chiết tách, tinh chế, xác định hàm lượng và đánh giá các tác động đến tính chất vải sau giặt của chất hoạt động bề mặt (HĐBM) tự nhiên saponin chiết từ quả bồ hòn Việt Nam.

   8 p hict 25/07/2022 25 0

 • Nghiên cứu sự biến đổi màu sắc, vi cấu trúc và các tính chất cơ lý của da cá sấu Hoa cà trước và sau khi nhuộm

  Nghiên cứu sự biến đổi màu sắc, vi cấu trúc và các tính chất cơ lý của da cá sấu Hoa cà trước và sau khi nhuộm

  Mục tiêu nghiên cứu của bài viết này là đánh giá sự biến đổi vi cấu trúc, màu sắc và tính chất cơ lý của da cá sấu tại các phân vùng khác nhau trước và sau quá trình nhuộm và hoàn tất, góp phần sử dụng chúng phù hợp và hiệu quả hơn.

   7 p hict 25/07/2022 15 0

 • Nghiên cứu khảo sát khả năng phân tách phế liệu da thuộc của sản xuất giầy thành vật liệu có cấu trúc dạng xơ

  Nghiên cứu khảo sát khả năng phân tách phế liệu da thuộc của sản xuất giầy thành vật liệu có cấu trúc dạng xơ

  Bài viết nghiên cứu khả năng nghiền xé phế liệu da thuộc dạng mảng thành các vật chất djang xơ là bước nghiên cứu cần thiết nhằm hướng đến việc chủ động trong công nghệ tái sử dụng phế liệu da thuộc để sản xuất các vật liệu mới.

   6 p hict 25/07/2022 14 0

 • Ebook Vật liệu dệt may: Phần 2

  Ebook Vật liệu dệt may: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Vật liệu dệt may" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Công thức nhuộm - in hoa - xử lý vải; Lựa chọn vải cho trang phục và phương pháp nhận biết, bảo quản hàng may mặc; phụ liệu may. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   98 p hict 23/03/2022 107 2

 • Ebook Vật liệu dệt may: Phần 1

  Ebook Vật liệu dệt may: Phần 1

  Ebook "Vật liệu dệt may" trình bày những kiến thức cơ bản về tính chất, cấu trúc cơ lý hóa của các loại vải thông dụng trong ngành may. Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Phân loại tính chất nguyên liệu dệt; Tính chất lý hóa của sợi dệt; Cấu trúc và phân loại vải;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   105 p hict 23/03/2022 136 3

 • Nghiên cứu khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nhuộm của thuốc nhuộm hoạt tính Eriofast để nhuộm cho vải polyamit

  Nghiên cứu khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nhuộm của thuốc nhuộm hoạt tính Eriofast để nhuộm cho vải polyamit

  Ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình nhuộm của thuốc nhuộm hoạt tính Eriofast để nhuộm cho vải polyamit, được nghiên cứu thông qua việc sử dụng 03 loại thuốc nhuộm có sắc màu cơ bản (đỏ, navy, đen) với các nồng độ khác nhau. Mục đích của nghiên cứu này lựa chọn được nồng độ muối CaCl2, thời gian nhuộm và nồng độ axit sử...

   8 p hict 25/02/2022 67 0

 • Tính chất và ứng dụng của vải sợi tre

  Tính chất và ứng dụng của vải sợi tre

  Bài viết nhằm giúp các bạn sinh viên nắm bắt được nguồn gốc, tính chất, cũng như ứng dụng của loại vải mới này trong sản xuất may mặc hiện nay. Chất liệu vải sợi tre có đặc tính siêu việt, thành phần vải từ thiên nhiên phù hợp với mọi loại da, đem lại sự thoải mái và thoáng mát tốt nhất.

   5 p hict 27/12/2021 111 0

 • Nghiên cứu độ đàn hồi vải dệt kim

  Nghiên cứu độ đàn hồi vải dệt kim

  Bài viết nghiên cứu độ đàn hồi của vải dệt kim bằng phương pháp thực nghiệm như kéo giãn và may mẫu. Nhóm nghiên cứu đánh giá và đưa ra các tiêu chuẩn đàn hồi về ngoại quan, về độ căng… để xây dựng bảng Hệ số đàn hồi trên một số loại vải dệt kim thông dụng.

   5 p hict 27/12/2021 101 0

 • Quy trình hoàn tất vải sợi bông

  Quy trình hoàn tất vải sợi bông

  Sau quá trình tiền xử lý, in nhuộm vải phải trải qua nhiều khâu xử lý cơ học, chịu nhiều tác nhân của hóa chất và chịu xử lý của các điều kiện nhiệt ẩm nên vải thường bị dãn dài, co ngang, mặt vải không nhẵn phẳng nên chúng chưa đáp ứng được yêu cầu sản phẩm.

   7 p hict 27/12/2021 124 1

 • Nghiên cứu phân tích quy trình thao tác và tối ưu hóa thời gian thực hiện thao tác may sản phẩm từ vải dệt kim

  Nghiên cứu phân tích quy trình thao tác và tối ưu hóa thời gian thực hiện thao tác may sản phẩm từ vải dệt kim

  Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu phân tích qui trình thao tác và thời gian thực hiện một số thao tác chuẩn bị may sản phẩm dệt kim trên cở sở phương pháp phân tích thời gian chuẩn MTM và hệ thống thời gian định trước GSD. Nhằm loại bỏ các thao tác thừa vô ích và rút ngắn được thời gian sản xuất của các nguyên công may trong công nghiệp, nhóm...

   6 p hict 26/10/2020 301 1

 • Ebook Tự học đan len sợi từ cơ bản đến nâng cao

  Ebook Tự học đan len sợi từ cơ bản đến nâng cao

  Ebook Tự học đan len sợi từ cơ bản đến nâng cao thông tin đến các bạn dụng cụ và nguyên liệu đan len sợ, cách gầy mũi, cách đan khuy, cách đổi màu chỉ giữa hàng đan, cách kiểu mũi lên kim, cách kéo mũi đan bị tuột, cách may ráp sản phẩm, cách ra kim kết thúc mẫu đan...

   108 p hict 23/08/2020 382 3

 • Ebook Tự học móc len sợi từ cơ bản đến nâng cao

  Ebook Tự học móc len sợi từ cơ bản đến nâng cao

  Ebook Tự học móc len sợi từ cơ bản đến nâng cao: trình bày những thao tác căn bản cho người mới bắt đầu học móc len sợi tới những kiểu mẫu phức tạp hơn và lời giải thích rõ ràng dễ hiểu. Mời các bạn cùng tham khảo ebook để nắm chi tiết các kỹ thuật móc len sợi.

   96 p hict 23/08/2020 333 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số