• Giáo trình Thiết kế sơmi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài (Tập 2): Phần 1

  Giáo trình Thiết kế sơmi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài (Tập 2): Phần 1

  Giáo trình Thiết kế sơmi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài (Tập 2) nghiên cứu giới thiệu khái niệm, phương pháp may đo, thiết kế mẫu và thực hiện các sản phẩm về váy, áo veston và các kiểu áo dài. Sách được chia thành 2 phần, mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn sách.

   67 p hict 20/03/2023 81 7

 • Giáo trình Thiết kế sơmi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài (Tập 2): Phần 2

  Giáo trình Thiết kế sơmi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài (Tập 2): Phần 2

  Giáo trình Thiết kế sơmi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài được biên soạn nhằm giúp bạn đọc tiếp cận thực tế, như: tạo dáng, tạo nét truyền thống trên trang phục châu Âu... tất nhiên sự kết hợp này rất cần đến tri thức và sự tạo dáng của bạn. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 2 cuốn sách.

   52 p hict 20/03/2023 49 1

 • Những con đường hình thành thuật ngữ thời trang tiếng Anh

  Những con đường hình thành thuật ngữ thời trang tiếng Anh

  Bài viết đã tập trung tìm hiểu đặc điểm của từng con đường hình thành thuật ngữ, để thấy rằng những con đường này đã làm đa dạng và phong phú hệ thuật thời trang trong tiếng Anh.

   10 p hict 28/02/2023 21 0

 • Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng của Fast Fashion đến môi trường của doanh nghiệp SHEIN

  Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng của Fast Fashion đến môi trường của doanh nghiệp SHEIN

  Bài viết Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng của Fast Fashion đến môi trường của doanh nghiệp SHEIN trình bày khái niệm sự hài lòng của khách hàng và dịch vụ của SHEIN Chất lượng sản phẩm thời trang SHEIN; Các chiến lược thị trường của SHEIN : Chủ yếu chinh phục thế hệ Gen-Z;...

   7 p hict 28/02/2023 14 1

 • Tìm hiểu về Pinatex – nguyên liệu thời trang thuần chay

  Tìm hiểu về Pinatex – nguyên liệu thời trang thuần chay

  Bài viết Tìm hiểu về Pinatex – nguyên liệu thời trang thuần chay trình bày tính chất của vải từ sợi lá dứa; Quy trình sản xuất của vải sợi dứa. Hi vọng rằng trong tương lai, giải pháp thay thế này sẽ được lan rộng đến nhiều nước trên thế giới, nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển của nền thời trang bền vững và an toàn.

   6 p hict 28/02/2023 13 0

 • Nghiên cứu phong cách thời trang Menswear

  Nghiên cứu phong cách thời trang Menswear

  Menswear là tên gọi để chỉ trang phục cũng như phong cách ăn mặc như nam giới. Tất cả những gì mà phái mạnh khoác lên mình giờ đây bỗng có một sức cuốn hút đặc biệt với nữ giới khi các cô nàng có thể “diện” quần tây, áo sơ mi, veston như nam giới với sự quyến rũ riêng. Bài viết Nghiên cứu phong cách thời trang Menswear trình bày phong cách thời...

   7 p hict 28/02/2023 13 0

 • Vẻ đẹp gây nhiều tranh cãi của trang phục nữ thời Victoria

  Vẻ đẹp gây nhiều tranh cãi của trang phục nữ thời Victoria

  Nữ hoàng Victoria là người đã cai trị một đế chế khổng lồ trong suốt một thời gian dài. Không chỉ cải cách kinh tế và chính trị của nước Anh mà bà còn là người tạo ra xu hướng trang phục thế giới và điều đó còn ảnh hướng đến tận ngày nay. Bài viết Vẻ đẹp gây nhiều tranh cãi của trang phục nữ thời Victoria trình bày các yếu tố tạo nên...

   7 p hict 28/02/2023 13 0

 • Bản sắc văn hoá độc đáo qua trang phục dân tộc Dao Đỏ

  Bản sắc văn hoá độc đáo qua trang phục dân tộc Dao Đỏ

  Bài viết Bản sắc văn hoá độc đáo qua trang phục dân tộc Dao Đỏ trình bày các nội dung chính sau: Trang phục của Dao Đỏ; Sắc màu thổ cẩm của người Dao Đỏ; Ý nghĩa trang phục truyền thống của người Dao Đỏ.

   6 p hict 28/02/2023 14 1

 • Quy trình wash quần jeans

  Quy trình wash quần jeans

  Wash jean là công đoạn gần như sau cùng để sản xuất quần jean. Quần jean sau khi may xong sẽ được mang đi wash để làm mềm vải và tạo các màu sắc, kiểu mài, sờn hoặc rách khác nhau phụ thuộc vào ý muốn của khách hàng. Bài viết Quy trình wash quần jeans trình bày ưu điểm của việc wash; Các hạn chế của việc wash jean; Các phương pháp trong quá trình wash.

   5 p hict 28/02/2023 14 0

 • Hơi thở của trào lưu Op Art (nghệ thuật thị giác) trong thời trang

  Hơi thở của trào lưu Op Art (nghệ thuật thị giác) trong thời trang

  Bài viết Hơi thở của trào lưu Op Art (nghệ thuật thị giác) trong thời trang giới thiệu về nghệ thuật Op Art; Nguồn gốc nghệ thuật Op Art; Đặc trưng của nghệ thuật Op art; Cảm hứng nghệ thuật op art trong các lĩnh vực.

   5 p hict 27/01/2023 18 0

 • Công nghệ wash jean

  Công nghệ wash jean

  Bài viết Công nghệ wash jean trình bày vài nét về lịch sử phát triển công nghệ wash; Khái niệm wash; Tình hình sử dụng công nghệ wash. Vì vậy, chỉ có ứng dụng công nghệ Wash để hoàn tất may mới tạo ra được những sản phẩm thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng.

   5 p hict 27/01/2023 26 0

 • Nghiên cứu về trường phái nghệ thuật tối giản (Minimalism) trong thời trang

  Nghiên cứu về trường phái nghệ thuật tối giản (Minimalism) trong thời trang

  Bài viết Nghiên cứu về trường phái nghệ thuật tối giản (Minimalism) trong thời trang giới thiệu trường phái nghệ thuật tối giản; Nội thất và thiết kế công nghiệp; Nhà thiết kế Coco Chanel; Nhà thiết kế Yves Saint Laurent; Các thương hiệu theo đuổi thời trang tối giản.

   7 p hict 27/01/2023 22 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số