Giáo trình Kỹ thuật lạnh - ĐH. Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM

Giáo trình do tác giả Lê Xuân Hòa làm chủ biên gồm có 6 chương. Chương 1 trình bày về cơ sở nhiệt động của máy lạnh bao gồm các phương pháp làm lạnh nhân tạo như: làm lạnh bằng hiệu ứng tiết lưu; làm lạnh bằng hiệu ứng dãn nở đoạn nhiệt, sinh ngoại công; làm lạnh bằng hiệu ứng hấp thụ; làm lạnh bằng hiệu ứng dòng lưu động qua ống, làm lạnh bằng hiệu ứng nhiệt điện; làm lạnh bằng hiệu ứng từ trường; làm lạnh bằng hiệu ứng hấp thụ. Chương 2 giới thiệu về môi trường làm lạnh, môi chất tải lạnh, dầu bôi trơn. Máy lạnh 1 cấp là nội dung của chương 3. Chương 4 được dành để bàn luận đến máy lạnh nhiều cấp, nhiều tầng. Nội dung của chương 5 liên quan đến máy lạnh hấp thụ và máy lạnh Ejector. Trong chương cuối cùng, chương 6, tác giả giới thiệu đến máy lạnh nhiệt độ thấp.