Bài viết "Thuận lợi và khó khăn trong đào tạo đáp ứng nhu cầu hội nhập trong điều kiện tự chủ: Nghiên cứu trường hợp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đào tạo cử nhân kế toán" tập trung phản ánh thực trạng đó, với trường hợp điển hình là chương trình đào tạo cử nhân kế toán của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy bên cạnh tự chủ về chuyên môn, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng hợp tác, tình trạng bị động trong đầu tư, thu nhập thấp của giảng viên và khả năng thích ứng của sinh viên vẫn đang là những rào cản lớn chưa được giải quyết. Mời các bạn cùng tham khảo!